Cách làm mắm tép chưng thịt ngon tại nhà

(Bếp ngon) Mắm tép chưng thịt là món ăn ngon, đậm đà hương vị quê hương. Đây là món ăn rất được lòng thực khách và được các bà nội trợ thường xuyên chế biến để dùng dần cho các bữa cơm gia đình.

Mắm tép chưng thịt tất nhiên được làm từ mắm tép cùng với thịt, tuy nhiên ít người biết rằng nếu sử dụng mắm tôm cũng cho ra sản phẩm ngon không kém, thậm chí còn hấp dẫn hơn về yếu tố mùi vị. Trên thực tế các cửa hàng bán mắm tép chưng thịt lớn ở phố Hàng Bè (Hà Nội) cũng đều làm món thịt chưng mắm tép từ mắm tôm. Rất nhiều khách hàng của công ty đang nhập mắm tôm với số lượng lớn để dùng làm nguyên liệu cho món ăn này. Bếp ngon sẽ hướng dẫn bạn một cách đơn giản làm món Thịt chưng mắm tép ngon không kém so với ngoài hàng nhé.

Cách làm mắm tép chưng thịt

Nguyên liệu:

+ 300g thịt lợn băm
+ 3 củ tỏi, bóc vỏ, giã nhỏ
+ 3 củ sả, thái mỏng, băm nhỏ
+ 2-3 quả ớt, băm nhỏ
+ 3-5 thìa canh mắm tôm , chọn loại mắm tôm sạch không sạn.

Cách làm:

– Phi thơm tỏi sả đến khi vàng nhẹ thì cho mắm tôm vào chưng tới khi chuyển từ màu tím hồng sang màu đỏ, không còn mùi nồng của mắm tôm sống nữa mà có mùi thơm của mắm chưng.
– Cho ớt vào đảo một lát rồi cho thịt băm vào đảo đều đến khi thịt săn và ra mỡ, miếng thịt xém và bắt đầu khô thì cho 1-2 thìa đường vào đảo đều là được. Lưu ý trong quá trình chưng thịt mắm tép, độ mặn nhạt của món ăn này hoàn toàn phụ thuộc vào mắm tép và đường, chứ không phải nước mắm hay mì chính như các món kho, rang khác.
Cach lam mam tep chung thit
Mắm tép chưng thịt màu vàng ruộm, thơm ngon khó cưỡng
Chúc các bạn thành công!
Facebook Comments