Cách làm cánh gà chiên nước mắm tuyệt ngon

Bên cạnh những cách chế biến thông dụng với thịt gà như luộc, rang, kho … bạn có thể “đổi gió” một chút với món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt cú mèo dưới đây. Vị mặn thơm của nước mắm truyền thống cùng vị cay ấm của tỏi băm khiến cho những ai khi nhìn thấy cũng khó có thể cầm lòng trước món ăn này.

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

Cánh gà: 500 gr

Nước mắm ngon: 7 muỗng cafe

Đường trắng: 7 muỗng cafe

Tỏi: 2 củ

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa sạch cánh gà với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy để cánh gà khi rán sẽ nhanh chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cho cánh gà vào chảo bỏ ngập dầu và rán với lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Dùng giấy thấm bớt dầu.

Rán to lửa tới khi phần da gà có màu vàng ruộm và giòn

Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm vặn nhỏ lửa, thêm vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1. Sau đó bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa.

Nước mắm quyện với tỏi và miếng cánh gà tạo nên màu vàng sánh đẹp mắt

Nếu bạn chọn được đúng loại tỏi tía ánh nhỏ cùng với nước mắm cốt ngon thì món cánh gà chiên nước mắm này sẽ có mùi vị vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng phải ứa nước miếng.

Chúc các bạn thành công với món cánh gà chiên nước mắm này nhé!

Facebook Comments